น่าเสียดาย !! “ดิยุฟ บีรัม” แข้งไอวอรี่โคสต์ฝีเท้าดีแต่ไม่มีทีมเล่น ไทยลีก 2018

27 มกราคม 2561 09:44 น.

ดิยุฟ บีรัม อดีตกองหน้าตัวเป้าของ สุโขทัย เอฟซี ทีมดังจาก โตโยต้า ไทยลีก ถือว่าเป็นนักเตะต่างชาติที่ฝีเท้าดีอีกหนึ่งคนและยังการันตีมาแล้วว่าสามารถเล่นได้ในประเทศไทยได้เป็นเวลาสิบปีที่ผ่านมาโดยเวลานี้เจ้าตัวยังคงตกงานและไม่มีทีมเล่นหลังแยกทางกับ ค้างคาวไฟ

ก่อนหน้านี้ ดิยุฟ บีรัม ได้รับบาดเจ็บหนักที่ข้อเท้าทำให้ต้องพักเป็นเวลา 2 เดือนหลังจากที่เจ้าตัวหายจากอาการบาดเจ็บมาทาง สุโขทัย เอฟซี ก็ได้เจรจาเรื่องการต่อสัญญาใหม่ซึ่งทางค้างคาวไฟ ไม่มั่นใจเรื่องอาการบาดเจ็บจึงขอลดรายได้ลงเจ้าตัวจึงขอแยกทางเพื่อหาทีมใหม่ โดยหลังจากที่เจ้าตัวแยกทางไปแล้วมีหลายทีมติดต่อเข้ามาและได้เข้าไปตรวจร่างกายแต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับทีมไหนเท่ากับว่าตอนนี้เจ้าตัวยังไม่มีทีมเล่นใน ไทยลีก 2018

 

อย่างไรก็ตาม “ดิยุฟ บีรัม” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนแยกทางมีหลายทีมที่ให้ความสนใจ และพาไปตรวจร่างกาย แต่หมอบอกว่า ข้อเท้าซ้ายนั้นมีอาการช้ำและมีโอกาสที่จะเจ็บซ้ำได้อีกถ้าโดนปะทะแรงๆ แต่บีรัม อยากบอกว่า ตัวเองรู้ตัวเองดีที่สุดว่า ตอนนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บแล้ว และสามารถลงเล่นได้เลย”


“ตนเองเข้าใจหมอที่ตรวจ แต่อยากบอกกับทีมที่สนใจว่า ให้ลงไปเล่นในสนามให้ดูดีกว่า และพร้อมจะระบุในสัญญาว่า ถ้าลงเล่นให้ทีมแล้วเกิดเจ็บซ้ำที่เดิมที่ข้อเท้าซ้าย พร้อมยกเลิกสัญญาทันที โดยไม่มีการเรียกร้องค่าชดเชยใดๆ ตอนนี้ก็เครียดเหมือนกัน เพราะเรารู้ว่าเราเล่นได้จริง ๆ ไม่เจ็บแล้วเพราะพักมายาวๆ ขอให้เชื่อมั่นในตัวผม ถึงตอนนี้จะอายุ 33 ปีแล้ว แต่สภาพร่างกายยังฟิต และเชื่อว่าจะเล่นได้อีกหลายปีแน่นอน”

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : FourFourTwo , Bangkok Soccer , TotalFootBalls.com , คมชัด | AEC TV Online

ติดป้าย : ดิยุฟ บีรัม ไทยลีก ฟุตบอลไทย