โรนัลโด้ : นักเตะส่วนใหญ่ที่อายุเท่าผมนั้นไปเล่นที่ ''กาตาร์ ''หรือ''จีน'' แต่สำหรับผมการเล่นให้กับทีมที่ใหญ่นั้นทำให้ผมมีความสุข

17 กรกฏาคม 2561 08:08 น.

ในที่สุด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ ยูเวนตุส แล้วเรียบร้อยเมื่อคืนนี้ หลังย้ายมาจาก เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 100 ล้านยูโร และเซ็นสัญญากัน 4 ปีด้วยกัน

โดยเขาเองนั้นเพิ่งเดินทางมาตรวจร่างกายเสร็จเมื่อเย็นของวานนี้ ก่อนที่จะถ่ายรูป และจัดทำภาพกับวีดีโอเปิดตัวร่วมกับทีมงานไอ้ม้าลาย และรอจนกระทั่งกลางดึกของเมื่อคืนถึงได้มีการเปิดตัว

อย่างไรก็ตาม หลัง ไอ้ม้าลาย ได้ทำการเปิดตัว  ซีอาร์ 7 เองก็เผยถึงความรู้สึกแบบหมดเปลือกว่าทำไมถึงเลือกย้ายมาเล่นที่ ยูเว่ ใน อิตาลี 

"ผมไม่เสียใจเลย (อำลา เรอัล มาดริด) นี่คือสโมสรยักษ์ใหญ่ และด้วยความเคารพต่อนักเตะทุกคนที่อยู่ในวัยเดียวกับผมโดยปกติแล้วจะไปเล่นที่กาตาร์ หรือจีน ดังนั้นผมซาบซึ้งใจสำหรับ ยูเวนตุส ที่ให้ผมได้ย้ายมาเล่นกับสโมสรยักษ์ใหญ่แบบนี้ ผมรู้สึกดีมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ นี่คือความท้าทายที่สุดสำคัญ มันเป็นลีกที่เคี่ยวมากๆ แต่ผมพร้อมเสมอ"

"อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ ผมรู้สึกดี และเต็มไปด้วยแรงกระตุ้น มันน่าตื่นเต้นมากๆ ผมพยายามทำผลงานของผมให้ดีที่สุดมาตลอด และผมตั้งตาคอยที่จะได้พยายามทำผลงานของผมให้ดีที่สุด และช่วยทีมคว้าแชมป์ทุกรายการ  ยูเวนตุส ได้มอบโอกาสที่แสนวิเศษให้กับผม และผมซาบซึ้งใจสำหรับสิ่งนี้มากๆ"

"ผมมองเห็นแล้วว่า ยูเวนตุส เป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยความสำเร็จมากมาย พวกเขาคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยในประเทศ และสคูเด็ตโต้ รวมทั้งได้เข้าชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก ผมภูมิใจที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมภูมิใจที่พวกเขาสนใจตัวผม และผมหวังว่าผมจะช่วยยกระดับ ยูเวนตุส ให้สูงขึ้นไปอีก"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป