เหรียญไปไหน!? มาดูว่าผู้ตัดสินใช้อะไรเลือกทีมเขี่ยลูกเริ่มเล่นเกม ''ปืนใหญ่'' ถล่ม เปแอสเช 5-1

28 กรกฏาคม 2561 21:48 น.

มีแต่เรื่องแปลก ๆ จริงกับทีมงานผู้ตัดสินในเกมอินเตอร์เนชั่นแนลคัพคู่ระหว่างอาร์เซน่อลและปารีส แซ็งต์-แชร์กแมง ที่นอกจากผลสกอร์ที่เป็น ''ปืนใหญ่'' เอาชนะไปได้แบบถล่มทลายถึง 5-1 รวมถึงผู้ตัดสินขอให้เมซุต โอซิลเซ็นลายเซ็นลงบนใบเหลืองให้ก่อนเกมแล้ว ดูเหมือนว่าช่วงก่อนเขี่ยลูกเริ่มเล่นจะมีเรื่องแปลกอีกครั้ง

ตามปกติแล้วก่อนการแข่งขันฟุตบอลแต่ละคู่จะต้องมีการเสี่ยงทายเหรียญหาทีมที่จะได้เขี่ยลูกเริ่มก่อน ซึ่งปกติแล้วไม่ค่อยมีอะไรให้ผิดปกติมากนัก แต่งานนี้กลับมีเรื่องเซอร์ไพรส์เพราะผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวกลับเลือกใช้บัตรเครดิตเข้ามาแทนที่ของเหรียญซะอย่างนั้น ทำเอาแฟน ๆ ที่ได้เห็นต่างพากันแชร์ออกไปอย่างหนักในโลกโซเชี่ยล

ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ใช่ว่าผู้ตัดสินทำเหรียญหายหรืออะไรจนต้องควักบัตรเครดิตขึ้นมาใช้แทน เพราะรายการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้มีหนึ่งในสเปอร์เซอร์หลักก็คือยูเนี่ยน เพย์ อินเตอร์เนชันแนล(Union Pay International) และงานนี้พวกเขาไม่มีทิ้งโอกาสสร้างชื่อให้กับบริษัทตัวเองต้องหลุดลอยไป และได้นำบัตรเครดิตของพวกเขาเข้าไปใช้แทนเหรียญเสี่ยงทายให้ผู้ตัดสินใช้แทน

โดยในเกมนัดนี้ อาร์เซน่อลเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 5-1 โดยได้ประตูขึ้นนำจากเมซุต โอซิล กัปตันทีมในเกมนัดนี้ตั้งแต่นาทีที่ 13 ก่อนที่จะเป็นคริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู่ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จจากลูกจุดโทษในนาทีที่ 60 แต่กระนั้น ''ปืนใหญ่'' โชว์ฟอร์มโหดไล่ยิง 4 เม็ดรวดจากอเล็กซองเดร ลากาแซ็ตต์ในนาทีที่ 67 และ 71 ตามด้วยร็อบ โฮลดิ้งในนาทีที่ 87 ก่อนปิดท้ายเป็น 4-1 จากเอ็ดเวิร์ด เอ็นเคเทียห์

 

 

ติดป้าย : arsenal paris saint germain ligue 1