วงในมาเอง!! คาร์ริคเผยชนวนเหตุทำแข้งผีอารมณ์ขึ้นไฝว้เรือใบสีฟ้าในอุโมงค์

18 ตุลาคม 2561 16:21 น.

วงในของจริงมาเปิดเผยด้วยตัวเองกับไมเคิ่ล คาร์ริค อดีตกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เขาได้ออกมาเปิดเผยถึงต้นตอชนวนเหตุว่าอะไรทำให้นักเตะ ''ปิศาจแดง'' บันดาลโทสะจนกลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

โดยย้อนไปในฤดูกาลที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้กำลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมสุด ๆ และพกฟอร์มสุดยอดเยี่ยมมาเยือนถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเพื่อลงทำศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งพวกเขาบุกมาเอาชนะไปได้ 2-1 จากประตูของดาบิด ซิลบาและนิโคลาส โอตาเมนดี้

ซึ่งชัยชนะดังกล่าวทำให้พวกเขาทำแต้มหนีห่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปเป็น 11 คะแนนในเส้นทางการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก และแน่นอนว่าการเอาชนะคู่ปรับร่วมเมืองได้ย่อมทำให้เกิดการฉลองอย่างสุดเหวี่ยงในห้องแต่งตัว และในหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดของคาร์ริคได้เปิดเผยแล้วว่าการฉลองของแข้งเรือใบสีฟ้าทำให้สถานการณ์เกือบบานปลายไปได้อย่างไร


 

 

"เราจำเป็นต้องไล่บี้กับซิตี้และชัยชนะของพวกเขาที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดในวันที่ 10 ธันวาคมได้ทำให้เราชะงักไปเลย" เขาเขียนในหนังสือของตัวเอง "ซิตี้มีฤดูกาลที่มหัศจรรย์สุด ๆ เลยล่ะ ต้องให้เครดิตพวกเขาเลย อารมณ์ร่วมมันพุ่งสูงมากหลังดาร์บี้หนนั้น ซิตี้ฉลองในห้องแต่งตัวของพวกเขาและเสียงดังโหวกเหวกต่าง ๆ มันเดินทางง่ายมากในทางเดินแคบ ๆ นั้น"

"มันไม่จำเป็นต้องใช้อะไรมากเลยจากเกมที่เข้มข้นปานนั้นที่จะทำให้สถานการณ์มันบานปลาย ซิตี้มีสิทธิ์ฉลองได้อยู่แล้วและจะทำเสียงดังแค่ไหนก็ได้เท่าที่ต้องการในห้องแต่งตัว"

"มีพวกเราบางคนรู้สึกว่าเสียงดังพวกนั้นมันเหมือนจะถูกเล็งให้ดังมาที่ทางเดิน, เล็งมาที่พวกเรามากกว่าที่จะเป็นซิตี้ฉลองกับพวกเขาเอง พวกเราคิดว่ามีหนึ่งในนักเตะของพวกเขาฉลองมากเกินกว่าที่ควร ดังนั้นมันเลยมีการแลกเปลี่ยนมุมมองกันสักหน่อยในทางเดินนั่น มันไม่ได้มีเรื่องอันตรายอะไรเลยนะ"

ที่มา : Manchester Evening News

ติดป้าย : manchester united manchester city premier league