COMMENT!! ปฏิกิริยาแฟนบอลญี่ปุ่นหลังโออิตะคว้า ''ฐิติพันธ์'' ร่วมทีม

18 มกราคม 2562 21:05 น.

เรียกว่าเป็นยุคที่ประเทศไทยส่งออกนักเตะไปค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่นกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยและบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ย้ายไปค้าแข้งกับน้องใหม่ของเจลีกที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาอย่างโออิตะ ตรินิตะเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญายืมตัวยาว 1 ฤดูกาลในฤดูกาล 2019 นี้

และแน่นอนว่าแฟน ๆ ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนบอลที่มีอารมณ์ร่วมกับกีฬาชนิดนี้สูงมาก เราลองมาดูปฏิกิริยาของพวกเขากับการคว้าตัวนักเตะกองกลางทีมชาติไทยไปร่วมทีมกันดีกว่าว่าจะรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

@nyuki0628 เขาตัวสูงและมีเทคนิคในการเล่นลูกตั้งเตะที่ดี แถมมีทักษะในการทำประตูที่สูงอีกด้วย เท่าที่ดูจากวีดิโอดูเหมือนจะเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์นะ

@trinitastrong ผมได้ดูฐิติพันธ์เล่นแล้ว ดูดีเลยล่ะ แต่เขาเล่นค่อนข้างหนัก ดังนั้นผมหวังว่าเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บระหว่างแข่งนะ ก็แค่กังวลเรื่องนั้นเฉย ๆ

@hinatsu_h ได้ยินจากเทตสึฮิระซังที่ไปเป็นโค้ชในไทยเมื่อปีที่แล้วว่า 'ฐิติพันธ์' เป็นนักเตะที่ดี' อย่าไงรก็ตามต้องดูว่าเขาจะสามารถสื่อสารกับเพื่อนเวลาลงเล่นได้หรือไม่และสามารถเข้ากับทีมได้อย่างไหลลื่นหรือเปล่า? ต้องดูจากตรงนั้นอีกที

@waserin_12 เป็นไปได้ไหมที่จะให้ฐิติพันธ์เล่นลูกฟรีคิกโดยตรง? อาวุธใหม่เลยล่ะ

@katsuomi1980 มาเลยฐิติพันธ์! ยินดีต้อนรับสู่โออิตะ ตรินิตะ! ในที่สุดก็มีนักเตะทีมชาติไทยมาสู่ตรินิตะสักที!

@yamori_nike ผมไม่คุ้นเคยกับฐิติพันธ์เท่าไหร่ แต่เท่าที่จากวีดิโอเหมือนเขาจะเป็นสไตล์ที่เข้าบอลหนักพอตัว น่าสนใจจริง ๆ ว่าเขาจะเล่นอย่างไรภายใต้การคุมทีมของเทรนเนอร์ที่ได้รางวัลแฟร์เพลย์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

@pandamkan ผมหวังว่าจะมีคนไทยมากมายมาเชียร์ฐิติพันธ์นะ ปีที่แล้วผมไปดูเกมของซัปโปโรกับซานเฟรซเซ่ ผมเห็นคนไทยมากมายเพราะทั้งอสงทีมมีนักเตะทีมชาติไทย

@mousugutuyuiri ผมจะเชียร์ทีมชาติไทยในเอเชี่ยนคัพด้วย

@f4mcrash นักฟุตบอลที่มาจากประเทศแห่งรอยยิ้มดูจะทำให้เจลีกมีชีวิตชีวิตขึ้นมาในปีนี้ทั้งธีราทรจากวิสเซลไปมารินอส(เปลี่ยนทีมยืมตัว) ตรินิตะก็มีตัวแทนทีมชาติไทยคนใหม่อย่างฐิติพันธ์ แล้วยังมีซัปโปโรที่ย้ายทีมถาวรอย่างชนาธิปอีก

@hmx17ilfa ได้ฐิติพันธ์หรอ? ถึงจะพูดอะไรไว้เยอะแต่ถ้านายย้ายมาแล้วก็จะเชียร์ล่ะนะ เขาดูเหมือนนักเตะสไตล์แย่งบอลคู่แข่ง และหากนายทำงานอย่างหนักและเล่นได้โดดเด่นก็คาดหวังได้เลยว่าจะมีสปอนเซอร์เข้ามา

@campasan ผมหวังว่าฐิติพันธ์จะเข้ามาปะทะและเก็บบอลจังหวะในแผงกองกลางและเติมเกมรุกจากตรงนั้น

@nogizakafurusan เอาหน่อยฐิติพันธ์! ฉันต้องการให้นายเล่นได้เด่นเหมือนกับชนาธิป

@TRINITA_taka ฐิติพันธ์จะทำให้แผงกองกลางแน่นขึ้น

@Griez07world คาดหวังว่าฐิติพันธ์จะมีส่วนร่วมเยอะในฤดูกาลนี้

ประเภท : คอมเม้นท์ฟุตบอล

ติดป้าย : ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ โออิตะ ตรินิตะ oita trinita j1 league