87 ปีที่รอคอย!! ''ต่างดาว'' สร้างประวัติศาสตร์หลังบุกย้ำแค้นชุดขาวคารัง

3 มีนาคม. 2562 08:46 น.

ไม่ใช่แค่ชัยชนะธรรมดาในเกมลาลีกาสเปนเสียแล้วสำหรับศึกเอล กลาสิโก้เมื่อคืนที่ผ่านมานี้ เมื่อบาร์เซโลน่าจัดการสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาได้สำเร็จในรอบ 87 ปีหลังบุกไปเอาชนะเรอัล มาดริดมาได้ถึงถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบว

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ บาร์เซโลน่าเพิ่งบุกมายัดเยียดความปราชัยให้กับคู่ปรับตลอดกาลมาได้แล้วถึงสนามเหย้าของพวกเขาด้วยสกอร์ 3-0 ในศึกโคปา เดล เรย์รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง และนั่นทำให้ทั้งสองทีมมีสถิติคว้าชัยชนะในการเจอกันที่ทีมละ 95 ครั้งเท่ากัน และเสมอไปทั้งหมด 51 ครั้ง

และจากชัยชนะในเกม 'เอล กลาสิโก้' ในศึกลาลีกาสเปนเมื่อคืนที่ผ่านมานี้ที่บาร์เซโลน่าเป็นฝ่ายย้ำแค้นได้สำเร็จ ด้วยการบุกไปคว้าชัยชนะมา 1-0 จากประตูของอิวาน ราคิติช ก็ได้ทำให้ตอนนี้พวกเขาทำสถิติคว้าชัยชนะในการเจอกันของทั้งสองทีมแซงหน้า ''ราชันย์ชุดขาว'' ขึ้นไปเป็น 96 ครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการเก็บชัยชนะเหนือคู่ปรับตลอดกาลรายนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 87 ปีอีกด้วย

โดยบาร์เซโลน่าสามารถบุกไปเอาชนะได้ถึงถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบวทั้งหมด 31 ครั้ง และหากนับเฉพาะแค่ช่วงทศวรรษหลังมานี้ก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีถึงความยิ่งใหญ่ของบาร์ซ่า เพราะยักษ์ใหญ่จากแคว้นคาตาลันสามารถไปคว้าชัยชนะได้ถึงกรุงมาดริดถึง 11 ครั้งเลยทีเดียว 

ที่มา : Marca

ติดป้าย : barcelona real madrid la liga