วีคหน้ารู้ผล!! ''เรือใบสีฟ้า'' งานเข้าอาจโดนแบนเตะชปล.

14 พฤษภาคม 2562 10:44 น.

แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดอาจงานเข้าเสียแล้ว เมื่อมีรายงานออกมาว่าอีกระลอกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้อาจโดนโทษแบนห้ามลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หากตรวจสอบพบว่าพวกเขาได้ทำผิดกฏข้อบังคับการเงินจริง

เมื่อปีที่แล้วได้มีเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลยุโรป เมื่อมีเอกสารหลุดออกมาจากสำนักข่าวในเยอรมันอย่าง Der Spiegel ที่กล่าวหาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ว่าได้พยายามใช้วิธีที่ไม่โปร่งใสนักในการหลีกเลี่ยงกฏข้อบังคับการเงินของยูฟ่า

โดยทางสโมสรเองได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดไปแล้วก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม บัญชีการเงินของทางสโมสรกำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียดจากทางยูฟ่า และคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปอย่าช้าที่สุดภายในสัปดาห์หน้านี้

ซึ่งทาง New York Times ได้เปิดเผยว่าผลจากการสืบสวนสอบสวนดังกล่าวเตรียมส่งผลให้ทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่าต้องโดนโทษแบนห้ามลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาลสำหรับการทำผิดกฏดังกล่าว

โดยหากรายงานดังกล่าวเป็นเรื่องจริงนั้น แต่กระนั้นก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าพวกเขาจะโดนโทษแบนในฤดูกาลหน้านี้ทันทีเลยหรือไม่ หรือจะยกไปแบนในฤดูกาล 2020/2021 แทน

และไม่ว่าผลจะออกมาหน้าไหน แต่ทางเจ้าหน้าที่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้เองก็มีรายงานว่าได้เตือนไปยังยูฟ่าแล้วว่าความพยายามใด ๆ ก็ตามที่จะห้ามไม่ให้พวกเขาเข้าร่วมแข่งขันในฟุตบอลรายการใหญ่สุดของยุโรป อาจส่งผลให้เกิดการตอบโต้โดยข้อกฏหมายอย่างรุนแรง และทางสโมสรเองก็มีสิทธิ์ที่จะรอดพ้นจากโทษแบนได้ผ่านการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลกหรือ CAS

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : manchester city premier league champions league