เอฟร่าเชื่อ ''ป็อกบา'' ย้ายแน่ - จวก ''อเล็กซิส'' มาผีเพราะเงิน

14 พฤษภาคม 2562 20:48 น.

ปาทริซ เอฟร่า ตำนานแบ็กซ้ายทีมชาติฝรั่งเศสได้ออกมากล่าวตำหนิแฟน ๆ กับการออกมาโจมตีพอล ป็อกบา กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างหนัก และยังกล่าวอีกด้วยว่าอเล็กซิส ซานเชสย้ายมาเล่นในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเพราะเงินล้วน ๆ

ในเกมนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018/19 ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแพ้ให้กับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ไป 2-0 นั้น ได้มีคลิปวีดิโอเผยแพร่ออกมาว่าพอล ป็อกบาได้โดนแฟน ๆ ของทีมรุมโจมตีด้วยถ้อยคำรุนแรงอย่างหนัก

ซึ่งเอฟร่าเชื่อว่าสิ่งที่ป็อกบาได้รับมานั้นอาจมีส่วนทำให้เขาตัดสินใจย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกล่าวว่ามีนักเตะคนอื่น ๆ ในทีมอาทิเช่นซานเชซ ที่ควรย้ายออกไปก่อนกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้

 

 

"ผมอยากจะโทษนักเตะทุกคนหรอกนะเพราะผมคิดว่า มีนักเตะบางคนที่ยูไนเต็ดและไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำไมพวกเขาถึงมาอยู่ที่นี่" เอฟร่ากล่าวกับ Sky Sports

"ผมคิดว่าป็อกบาจะย้ายออกไป เพราะเมื่อคุณเล่นที่ไหนสักที่ล่ะก็ คุณจำเป็นต้องรู้สึกได้ถึงความรัก คุณจำเป็นต้องมีความมุ่งมั่น หากพอลตัดสินใจที่จะอยู่ต่ออีกปีแล้วย้ายออกไป หรือจะอยู่ต่อไปอีกสักสองสามปี แฟน ๆ อาจจะรักเขาก็ได้เพราะเขามุ่งมั่นให้กับทีม"

"มันไม่ใช่ว่าผมออกมาปกป้องพอลหรอกนะ แต่เมื่อมีมันเหตุการณ์อย่างเช่นเมื่อวานนี้กับแฟน ๆ น่ะ พวกเขากำลังฆ่าพอลชัด ๆ"

"นักเตะบางคนมาอยู่ที่นี่ก็เพราะเงินเท่านั้นและผมไม่กลัวที่จะพูดแบบนั้นออกมาด้วย"

"ผมไม่ได้มีอะไรกับเขาหรอก แต่ซานเชสน่ะ ตอนที่ผมเห็นดีลนั้น นั่นคือตอนที่ผมคิดว่าประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพิ่งพังทลายลง"

"เขามีแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่เสนอเงินให้น้อยกว่าแต่เขาจะได้เล่นฟุตบอลที่ดีกว่าที่ยูไนเต็ด ผมขอโทษกับเรื่องนั้นด้วย แต่ซิตี้เล่นฟุตบอลที่ดีกว่าและกวาร์ดิโอล่าจะทำให้เขาเก่งขึ้น"

"ดังนั้นผมอยากรู้ว่าอะไรคือเหตุผลที่แท้จริงสำหรับการเลือกมายูไนเต็ด? อย่าบอกผมว่าเขารักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กล่ะ ถ้าไม่ใช่เรื่องเงินก็คงเพราะเขาอยากเป็นเบอร์หนึ่ง, คว้าเสื้อหมายเลข 7 และกลายเป็นสตาร์ประจำทีม"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : patrice evra manchester united paul pogba alexis sanchez