ห่วยกว่าเยอะ!! เอฟร่าแนะ ''ป็อกบา'' หันถามประโยคนี้กับ ''ลินการ์ด-แรชฟอร์ด-ลูกากู''(มีคลิป)

15 พฤษภาคม 2562 14:57 น.

ปาทริซ เอฟร่า อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมากล่าวปกป้องรุ่นน้องเพื่อนร่วมชาติอย่างพอล ป็อกบา จากคำวิจารณ์ทั้งหลาย และมองว่านักเตะของทีมอีกสามรายอย่างเจสซี่ ลินการ์ด, มาร์คัส แรชฟอร์ดและโรเมลู ลูกากูต่างเล่นได้แย่กว่ามิดฟิลด์รายนี้แต่กลับไม่โดนอะไรเลย

ความมุ่งมั่นของป็อกบาต่อสโมสรได้ถูกตั้งคำถามในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ หลังฟอร์มของเขาในช่วงท้ายของฤดูกาลนั้นเข้าขั้นย่ำแย่อย่างหนักทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นไม่นานนักเขายังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในช่วงที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์เข้ามาคุมทีมใหม่ ๆ

อย่างไรก็ตาม เอฟเร่าเชื่อว่าคำวิจารณ์ที่มีต่อป็อกบาไม่ค่อยยุติธรรมนัก หากพิจารณาจากตัวเลขการทำประตูของเขาในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งมากกว่าบรรดานักเตะตัวรุกในทีมเสียอีก

โดยในวีดิโอที่เขาได้โพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดียนั้น เอฟร่ากล่าวว่า "นักเตะหลาย ๆ คนต้องยกระดับขึ้นมากว่านี้ ผมบอกกับพอลไปว่า 'นายคิดว่ามันปกติเหรอที่นายเป็นดาวยิงสูงสุด? แอสซิสต์มากที่สุดน่ะฉันเข้าใจ แต่ดาวยิงสูงสุดในทีมเนี่ยนะ? เจสซี่ ลินการ์ดล่ะ? แล้วมาร์คัสล่ะ? แล้วโรเมลูล่ะ?"

"ผมพูดประมาณว่า 'พอล ไปเผชิญหน้ากับพวกเขาและพูดไปเลยว่าเอาจริงมั้ยเนี่ยพวก? ฉันกำลังทำประตูมากกว่านายเนี่ยนะ? นั่นคือสิ่งที่ผมพูดกับพอล"

"ผมกำลังพูดความจริง มีนักเตะมากมายที่เล่นแย่กว่าพอล"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : paul pogba manchester united premier league patrice evra